Về Thông tư 02/TT-BXD: Phép nước không thể có ngoại lệ | Bất động sản, nhà đất, nhận định bất động sản - Infotivi.net phân tích nhận định

Về Thong tu 02/TT-BXD: Phep nuoc khong the co ngoai le | Bat dong san, nha dat, nhan dinh bat dong san - Infotivi.net phan tich nhan dinh'|'Bat dong san, nha dat, thong tin nha dat, thong tin bat dong san. Infotivi.net kenh tin tuc noi cua nhung phan tich nhan dinh hang dau về nha dat,Về Thong tu 02/TT-BXD: Phep nuoc khong the co ngoai le'|'Phan tich nha dat, phan tich bat dong san, nhan dinh thi truong bat dong san, nhan dinh thi truong nha dat, bat dong san, nha dat,Về Thong tu 02/TT-BXD: Phep nuoc khong the co ngoai le
Về Thông tư 02/TT-BXD: Phép nước không thể có ngoại lệ | Bất động sản, nhà đất, nhận định bất động sản - Infotivi.net phân tích nhận định'|'Bất động sản, nhà đất, thông tin nhà đất, thông tin bất động sản. Infotivi.net kênh tin tức nơi của những phân tích nhận định hàng đầu về nhà đất,Về Thông tư 02/TT-BXD: Phép nước không thể có ngoại lệ'|'Phân tích nhà đất, phân tích bất động sản, nhận định thị trường bất động sản, nhận định thị trường nhà đất, bất động sản, nhà đất,Về Thông tư 02/TT-BXD: Phép nước không thể có ngoại lệ
- Doc tin tuc hinh su online cực hay - tin tức bất động sản 24h hàng ngày - Xem Lịch thi đấu bóng đá hôm nay - Xem tin tuc mới nhất hôm nay - Tin tức 24h hay nhất trong ngày - Cập nhật tin nhanh đời sống pháp luật - LINK W88 - Đồng hồ - Đồng hồ nữ
Về Thông tư 02/TT-BXD: Phép nước không thể có ngoại lệ
Dư luận có nhiều ý kiến cho rằng Thông tư 02/TT-BXD thực chất là hình thức "phạt cho tồn tại", nhằm hợp lý hóa những yếu kém trong công tác quản lý xây dựng.

.

Tòa nhà số 9 Đào Duy Anh, quận Đống Đa ( Hà Nội) đã phải “cắt ngọn” do vi phạm trong xây dựng

Thông tư 02 gây chú ý dư luận khi hướng dẫn các trường hợp áp dụng chuyển tiếp quy định tại Điều 70 NĐ số 121/2013/CP. Theo đó, hành vi xây dựng sai phép, không phép, sai thiết kế được phê duyệt, sai quy hoạch xây dựng hoặc thiết kế đô thị được duyệt mà đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyết định cưỡng chế phá dỡ theo quy định tại NĐ số 23/2009/CP nhưng chưa thực hiện; nếu xét thấy việc xây dựng không vi phạm chỉ giới xây dựng, không ảnh hưởng công trình lân cận, không có tranh chấp, xây dựng trên đất thuộc thẩm quyền sử dụng hợp pháp và trong quy hoạch đất này được phép xây dựng thì người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính xem xét, quyết định hủy quyết định cưỡng chế phá dỡ. Đồng thời, ban hành quyết định áp dụng bổ sung biện pháp khắc phục hậu quả thu hồi số lợi bất hợp pháp có được bằng 40% giá trị phần xây dựng sai phép, không phép đối với công trình nhà ở riêng lẻ và bằng 50% giá trị phần xây dựng sai phép, không phép, sai thiết kế được phê duyệt, sai quy hoạch xây dựng hoặc thiết kế đô thị được duyệt đối với công trình thuộc dự án đầu tư, hoặc công trình chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng. Trường hợp theo quy định phải có giấy phép xây dựng, cơ quan cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm điều chỉnh hoặc cấp giấy phép sau khi chủ đầu tư chấp hành quyết định xử phạt hành chính, quyết định áp dụng bổ sung biện pháp khắc phục hậu quả.

Ngay sau khi ban hành, nội dung này đã vấp phải sự phản đối của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hình thức phạt cho tồn tại, hợp thức hóa công trình vi phạm mà đáng lẽ phải xử lý nghiêm minh. Đơn cử như cách đây chưa lâu TP Hà Nội đã ban hành các quyết định cưỡng chế "cắt ngọn" hàng loạt công trình xây dựng sai phép quy mô lớn nhằm lập lại trật tự kỷ cương pháp luật trong hoạt động xây dựng. Những động thái này đã có tác dụng răn đe lớn, vừa góp phần giảm số lượng công trình vi phạm trật tự xây dựng, vừa nâng cao trách nhiệm của lực lượng thực thi pháp luật.


Nhiều ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo trên đường Lê Văn Lương có thể sẽ được hợp thức hóa
bởi Thông tư 02

 

Theo nguyên Kiến trúc sư trưởng TP Hà Nội Đào Ngọc Nghiêm: Bộ Xây dựng nên nghiên cứu các giải pháp ngăn chặn công trình xây dựng không phép, sai phép. Chẳng hạn công bố công khai quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết đến người dân, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với quy hoạch chứ đừng coi đó là "bí mật", người dân phải "xin" thì mới cho. Phải cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, tạo sự thuận tiện chứ đừng bắt người dân phải chứng minh cái này, trình cái kia, làm cho người dân thấy phiền hà. Ngoài ra cũng cần nâng cao năng lực quản lý bằng cách tạo điều kiện cho người dân chứ đừng áp đặt mệnh lệnh hành chính; cùng với phân công, phân cấp phải làm rõ trách nhiệm, đồng thời nâng cao năng lực của cơ quan chức năng; khuyến khích người dân có ý thức, coi diện mạo kiến trúc đô thị là văn hóa đô thị.

Tuy nhiên, bảo vệ quan điểm của mình, Bộ Xây dựng cho rằng cách hiểu Thông tư 02 hợp thức hóa vi phạm là chưa "thấu đáo". Trả lời báo chí, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên nói, các quy định pháp luật đều đặt vấn đề công trình xây dựng vi phạm phải được phát hiện, xử lý hành chính, cưỡng chế phá dỡ, tuy nhiên có phân ra các loại sai phạm khác nhau để xử lý. Chỉ có công trình không vi phạm chỉ giới, có chủ quyền sử dụng đất hợp pháp, không tranh chấp, phù hợp quy hoạch… mới áp dụng hình thức bổ sung nộp số lợi bất hợp pháp thu được, chứ không phải tất cả các công trình đều "phạt cho tồn tại". Trên thực tế, việc "cắt ngọn" một số công trình gây lãng phí nếu nó không ảnh hưởng đến đô thị, quy hoạch, môi trường, trong khi quy định thu tiền các sai phạm gây ra chưa có. Về tỷ lệ thu phạt bổ sung, trong quá trình soạn thảo cũng có nhiều tranh luận, thậm chí có ý kiến nêu phạt 100% giá trị xây dựng vi phạm. Song, qua thực tế cơ quan soạn thảo chọn phương án 40% và 50% giá trị. Thực tế, tại Hà Nội có nhiều dạng vi phạm đang tồn tại, có những khu đất trước là đất nông nghiệp, nay đô thị hóa, hình thành khu dân cư, người dân xây dựng tự phát, bản thân chính quyền không quản lý được. Nay nếu quy hoạch lâu dài là khu dân cư thì phải cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng hạ tầng, bảo đảm cuộc sống cho người dân. Nếu quy hoạch không phù hợp phải cho xử lý ngay.

Quan điểm trên của Bộ Xây dựng, được cụ thể hóa bằng Thông tư 02/TT-BXD, đã thể hiện sự "trái chiều" đối với việc giữ gìn trật tự, kỷ cương trong công tác quản lý, xây dựng đô thị. Thông tư này có nguy cơ phá vỡ diện mạo kiến trúc đô thị cũng như phá vỡ quy hoạch chung của Thủ đô, ảnh hưởng tới tiến trình phát triển, xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại. Vì vậy, việc thông tư này vấp phải sự phản ứng dữ dội của dư luận cũng là điều dễ hiểu.

Bộ Xây dựng sẽ rà soát lại Nghị định 121/2013/NĐ-CP

(HNM) - Theo Bộ Xây dựng, tại khoản 9, Điều 13 Nghị định 121/2013/NĐ-CP quy định: "Hành vi quy định tại khoản 3, khoản 5, khoản 6 và điểm b khoản 7 điều này mà không vi phạm chỉ giới xây dựng, không gây ảnh hưởng các công trình lân cận, không có tranh chấp, xây dựng trên đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp thì ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính, còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được bằng 40% giá trị phần xây dựng sai phép, không phép đối với công trình là nhà ở riêng lẻ và bằng 50% giá trị phần xây dựng sai phép, không phép, sai thiết kế được phê duyệt hoặc sai quy hoạch xây dựng hoặc thiết kế đô thị được duyệt... Sau khi chủ đầu tư hoàn thành việc nộp phạt thì cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng hoặc điều chỉnh giấy phép xây dựng".

Tại khoản 2, Điều 70 Nghị định, quy định về xử phạt chuyển tiếp trường hợp xây dựng không phép, sai phép quy định tại khoản 9, 10 Điều 13 của Nghị định. Quy định này nhằm xử lý các trường hợp xây dựng sai phép, không phép sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng mới bị phát hiện, nếu buộc phải phá dỡ gây lãng phí lớn cho xã hội, trong đó nhiều trường hợp kéo dài nhiều năm chưa xử lý triệt để. Các công trình áp dụng quy định này bảo đảm điều kiện không vi phạm chỉ giới xây dựng, không ảnh hưởng công trình lân cận, không có tranh chấp, xây dựng trên đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp, chứ không áp dụng với tất cả các công trình sai phạm.

Nội dung Thông tư 02/2014/TT-BXD hướng dẫn một số điều của Nghị định 121/2013/NĐ-CP không có quy định thêm hoặc khác so với Nghị định về các trường hợp xây dựng sai phép, không phép được nộp tiền phạt và cho tồn tại, không cưỡng chế phá dỡ.

Tuy nhiên, trước những ý kiến khác nhau, Bộ Xây dựng đang cùng các bộ, ngành liên quan rà soát, báo cáo Chính phủ. Trường hợp xét thấy còn có quy định chưa phù hợp, Bộ sẽ đề xuất Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 121/2013/NĐ-CP, đồng thời sửa đổi Thông tư 02/2014/TT-BXD cho phù hợp, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương trong quản lý trật tự xây dựng, tránh làm lãng phí các nguồn lực xã hội.
TS Đào Ngọc Nghiêm, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP Hà Nội:
Phạt cho tồn tại là mâu thuẫn lớn về pháp luật

Do quản lý yếu kém nên tồn tại số lượng lớn công trình sai phép, không phép chưa xử lý, nay áp dụng quy định "phạt cho tồn tại" sẽ là mâu thuẫn lớn về luật pháp. Không những vậy, việc hợp thức công trình sai phép, không phép còn phá vỡ diện mạo kiến trúc đô thị - một trong những yêu cầu quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội; thể hiện sự không hiểu biết giá trị văn hóa đô thị. "Phải chăng kiểu phạt cho tồn tại này là hợp thức hóa sự yếu kém trong quản lý".
 
Bà Bùi Thị An, đại biểu Quốc hội (Đoàn Hà Nội):  Cần chỉnh sửa cho phù hợp thực tế

Tôi cho rằng, việc Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 02/2014-TT-BXD cũng xuất phát từ thực tiễn. Bởi vì trong quá trình xử lý các vụ việc liên quan ở Hà Nội và một số đô thị lớn khác kéo dài, tồn đọng dai dẳng, khiến nhiều ngành, nhiều cấp không xử lý được. Tuy nhiên, nếu trong nội dung thông tư có việc "xử phạt để cho tồn tại" thì Bộ Xây dựng nên xem lại vấn đề này. Công tác xây dựng còn liên quan đến bộ mặt đô thị, nhất là các thành phố lớn, nếu không kỹ càng sẽ tạo cớ cho một số người chây ì, không tuân thủ pháp luật. Theo tôi, thông tư này cần rà soát lại, nội dung phải xem xét kỹ lưỡng, kết hợp cả thực tế và hành lang pháp lý chung trong quản lý đô thị, nhất là những đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
 
* Ông Trần Hùng, phường La Khê, quận Hà Đông: Thông tư 02 ra đời đã xác định cụ thể hơn trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc xử lý vi phạm TTXD. Tuy nhiên, với quy định được cho là "mới" tại khoản 3, Điều 11 của thông tư này, theo tôi chẳng khác nào Nhà nước "tiếp tay" cho vi phạm. Từ trước đến nay, hầu hết các chủ đầu tư xây dựng công trình sai phép, không phép, sai thiết kế được phê duyệt, sai quy hoạch xây dựng hoặc thiết kế đô thị được duyệt... đều bị xử lý, cớ sao nay lại được để lại xem xét? Nếu công trình xây dựng nào sai phép, không phép... đều được nộp tiền để "tồn tại" thì bộ mặt đô thị của Hà Nội sẽ bị biến dạng như thế nào?

* Bà Lê Thị Chi Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Ace: Những năm gần đây, tình trạng xây dựng sai phép, không phép diễn ra tràn lan trên địa bàn Hà Nội, nhất là các quận nội thành mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền các cấp đã ra quân quyết liệt và "mạnh tay" xử lý vi phạm. Nay, Nghị định 121 và Thông tư 02 có hiệu lực, tôi lo rằng các trường hợp sai phạm trong xây dựng sẽ tăng đột biến, vì người vi phạm chỉ cần nộp tiền là công trình vi phạm được "tồn tại".

* Ông Đỗ Mạnh Hưng, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai: Khi thực hiện nghiêm các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng, người dân còn tìm đủ mọi cách "lách luật" để vi phạm. Nay Bộ Xây dựng lại có quy định mới cho phép người dân nộp phạt phần xây dựng sai phép, không phép... để tồn tại thì không biết vi phạm về lĩnh vực TTXD thời gian tới sẽ "nóng" đến mức nào. Theo tôi, trước khi thông tư chính thức có hiệu lực, Bộ Xây dựng và các ngành hữu quan cần xem xét, nghiên cứu kỹ, đừng để trở thành "tiền lệ xấu".
(Theo HNM)
infotivi.net   Cập nhât: 11:12 - 13/03/2014
Các tin khác:
Lời khuyên chuyên gia nhà đất
Xem tất cả
Hỗ trợ trực tuyến

Chuyên cung cấp, thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, chau composite, chậu composite, chậu cây kiểng, chau cay kieng, chậu cây cảnh, chau cay canh, cham soc san vuon, chăm sóc sân vườn, thiết kế cảnh quan, thiet ke canh quan, công ty cảnh quan, công ty thiết kế cảnh quan, cong ty canh quan, cong ty thiet ke canh quan, thi công sân vườn, thiet ke san vuon dep, thiết kế sân vườn đẹp, san vuon, thiết kế sân vườn, sân vườn đẹp, san vuon dep, thiet ke san vuon, sân vườn, vườn đẹp, vuon dep, tiểu cảnh sân vườn, thiet ke canh quan, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn biệt thự, thiet ke san vuon biet thu, tieu canh san vuon, thi cong san vuon, thiet ke thi cong san vuon, thiết kế thi công sân vườn, san vuon biet thu, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản, ho ca koi nhat ban, ho ca koi, hồ cá koi, ho ca koi dep, hồ cá koi đẹp, thiet ke ho ca koi, thi công hồ cá koi, thi cong ho ca koi, vuon treo, vườn treo, vườn treo tường, vườn trên tường, vườn thẳng đứng, vườn đứng, vuon thang dung, tường cây xanh, tường cây, trồng cây trên tường, vườn tường, vuon tuong, trong cay tren tuong, tường cây xanh, tuong cay xanh, thi công vườn đứng, thi cong vuon dung, thiết kế quán cafe sân vườn, thiet ke quan cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon dep uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tphcm.


Công ty làm bảng hiệu giá rẻ HCM. Xưởng lam bang hieu đẹp hcm. Công ty in standee giá rẻ hà nội hcm. Cung cấp thi cong backdrop giá rẻ hcm. Công ty in hiflex giá rẻ HCM


Dịch vụ làm đẹp, spa lam dep chất lượng với ưu đãi thường xuyên
Bí quyết Chăm Sóc Da - Dưỡng Da hiệu quả tại nhà. Chia sẻ Cách cham soc da cải thiện làn da đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm.
Cách điều trị mụn triệt để, dieu tri mun tận gốc công nghệ Blue Light tại trexanhspa.vn, đặc trị các loại mụn không để lại sẹo và vết thâm
Triệt lông vĩnh viễn với New Elight OPT tại trexanhspa.vn. Dịch vụ triet long vinh vien hiệu quả 100%, không đau, tiết kiệm 50% chi phí, bảo hành trọn đời
Tắm trắng toàn thân theo chuẩn Hàn Quốc, tam trang toan than mang lại hiệu quả trắng da đến 90%, giải pháp tắm trắng da an toàn mà tiết kiệm


Chuyên cung cấp các loại giày da bảo hộ lao động, khẩu trang 3m, thang dây thoát hiểm, khau trang 3m, thang day thoat hiem, mặt nạ chống độc, găng tay bảo hộ lao động, kinh bao ho lao dong, dây đai an toàn, gang tay bao ho, day dai an toan, găng tay bảo hộ, gang tay bao ho lao dong, mat na chong doc, kính bảo hộ lao động, quan ao cong nhan, khau trang hoat tinh, thiết bị phòng sạch, ủng bảo hộ lao động, nut tai chong on, day an toan, dây an toàn, khẩu trang hoạt tính, quần áo công nhân, đồng phục công nhân, ung bao ho lao dong, nút bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, dong phuc cong nhan, găng tay cao su, gang tay cao su, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, thiet bi phong sach, nón bảo hộ lao động, bịt tai chống ồn, non bao ho lao dong, nut bit tai chong on, mat na phong doc, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, bit tai chong on, giay bao ho, giày bảo hộ, giay bao ho lao dong, áo bảo hộ lao động, khau trang y te, ao bao ho lao dong, khẩu trang y tế, khau trang hoat tinh, máy sấy công nghiệp, may say cong nghiep, nut tai chong on, bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, bit tai chong on, tu say cong nghiep, máy sấy nông sản, may say nong san, tủ sấy công nghiệp, mặt nạ chống độc, mat na chong doc, dây đai an toàn, mat na phong doc, day an toan, mặt nạ phòng độc, day dai an toan, dây an toàn, giay bao ho, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ lao động, găng tay len bảo hộ, bao tay bao ho lao dong, bao tay ngon, giay bao ho lao dong tphcm, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ, khau trang hoat tinh, giay bao ho, giày da bảo hộ, găng tay len, giày bảo hộ cao cổ, mặt nạ phòng độc 3m, khẩu trang than hoạt tính, bán giày bảo hộ, giầy bảo hộ lao động, giầy bảo hộ lao động, giày bảo hộ, mặt nạ chống khí độc, mat na phong khi doc, giá mặt nạ phòng độc, thang dây thoát hiểm, mat na phong doc, mat la phong doc, mặt nạ chống độc, thang day thoat hiem, giay bao ho king, do bao ho lao dong, găng tay điện, găng tay nitrile, day thoat hiem, giày bảo hộ jogger bestrun s3, giá giày bảo hộ, dây thoát hiểm, giày bảo hộ k2, giay bao ho lao dong jogger, giày jogger bestrun, găng tay sợi, giay bao ho jogger, giày bảo hộ nhập khẩu cao cấp, giay bh, giày bảo hộ mũi thép, găng tay chống hóa chất, giày bảo hộ jogger, bhld bao binh, gang tay bao ho lao dong, giày safety jogger, giay bao ho safety jogger, gang tay lao dong, găng tay lao động, gang tay chong hoa chat, kinh bao ho lao dong, kính bảo hộ lao động, ung bao ho lao dong, khau trang bao ho lao dong, khau trang than hoat tinh, khau trang 3m, bao tay bao ho lao dong, gang tay bao ho lao dong, gang tay lao dong, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, tủ sấy thực phẩm, máy sấy rau quả, may say thuc pham, máy sấy cá khô, máy sấy cá khô, máy sấy trái cây, máy sấy trái cây, thiết bị sấy, sấy nông sản, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả giá rẻ, điện trở công nghiệp, máy sấy khô hoa quả chất lượng, giá rẻ hàng đầu việt nam.


Dịch vụ vệ sinh cầu cống, đào hầm, rác thải, vệ sinh công nghiệp, nao vet ho ga, vet ho ga, vét hố ga, nạo vét hố ga, rut ham cau, rút hầm cầu, rut ham cau gia re, hut ham cau, hút hầm cầu, rut ham cau hcm, hút hầm cầu hcm, thong cong nghet, thong cong nghet gia re, thông cống nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, thong cong nghet quan 1, thong cong nghet quan 10, thong cong nghet quan 11, thong cong nghet quan 12, thong cong nghet quan 2, thong cong nghet quan 3, thong cong nghet quan 4, thong cong nghet quan 5, thong cong nghet quan 6, thong cong nghet quan 7, thong cong nghet quan 8, thong cong nghet quan 9, thong cong nghet quan binh thanh, thong cong nghet quan go vap, thong cong nghet quan phu nhuan, thong cong nghet quan tan binh, thong cong nghet quan tan phu, thong cong nghet quan thu duc, rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 10, rut ham cau quan 11, rut ham cau quan 12, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3, rut ham cau quan 4, rut ham cau quan 5, rut ham cau quan 6, rut ham cau quan 7, rut ham cau quan 8, rut ham cau quan 9, rut ham cau quan binh thanh, rut ham cau quan go vap, rut ham cau quan phu nhuan, rut ham cau quan tan binh, rut ham cau quan tan phu, rut ham cau quan thu duc chất lượng giá rẻ nhất, thi công nhanh gọn.


Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, tham tu tu ha noi, tham tu tu tai ha noi, dịch vụ thám tử tư giá rẻ, tham tu tai ha noi, tham tu ha noi, công ty thám tử tư hà nội, dich vu thue tham tu o ha noi, dich vu tham tu tai ha noi, tham tu tu ha noi uy tin, thám tử tư hà nội, dich vu tham tu ha noi, công ty thám tử tư tại hà nội, công ty thám tử ở hà nội, dich vu tham tu tu ha noi, van phong tham tu uy tin ha noi, tham tu tu o ha noi, thám tử hà nội, văn phòng thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu tai ha noi, thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tư tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội, thue tham tu ha noi, công ty thám tử hà nội, dịch vụ thám tử hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, thám tử tư ở hà nội, tham tu tu uy tin tai ha noi, tham tu tu gia re, công ty thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, cong ty tham tu ha noi, van phong tham tu ha noi, dịch vụ thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu gia re, văn phòng thám tử hà nội, cong ty tham tu tu ha noi, van phong tham tu tu tai ha noi, công ty thám tử uy tín tại hà nội, thám tử tư uy tín tại hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, van phong tham tu tai ha noi, thuê thám tử tại hà nội, cong ty tham tu tai ha noi, cong ty tham tu tu tai ha noi, cong ty tham tu o ha noi, thám tử tư hà nội uy tín, van phong tham tu tu ha noi, công ty dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử, cong ty tham tu uy tin nhat, tham tu uy tin, cong ty tham tu uy tin tai ha noi, dich vu thue tham tu, công ty thám tử tư, dich vu tham tu tu, dịch vụ thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư, dich vu tham tu, công ty thám tử, thám tử tư, thám tử tư, cong ty dich vu tham tu tu, cong ty dich vu tham tu, thue tham tu, cong ty tham tu uy tin, thue tham tu tu, cong ty tham tu tu, thuê thám tử tư, cong ty tham tu, dich vu tham tu uy tin, công ty thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, tham tu chuyen nghiep, công ty thám tử uy tín nhất, dich vu tham tu chuyen nghiep, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dich vu tham tu tu chuyen nghiep, thám tử chuyên nghiệp, thám tử tư chuyên nghiệp, công ty dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín, bảo mật an toàn tuyệt đối.


balo gia re, balo hang hieu, balo hàng hiệu, ba lô, may balo theo mẫu, may balo theo mau, may balo quảng cáo, balo quảng cáo, gia công balo, in balo, may ba lô, may túi xách, sửa balo, sửa túi xách, sua balo, sửa túi xách, túi đựng laptop, tui dung laptop, balo du lich, balo du lịch, balo laptop, balo may anh, balo máy ảnh, balo thể thao, balo the thao, cặp văn phòng, cap van phong, túi đựng máy ảnh, tui dung may anh, túi xách du lịch, tui xach du lich, vali nhựa, vali nhua, vali nhựa dẻo, vali nhua deo, vali kéo, vali keo, vali du lich, vali du lịch, vali hàng hiệu, vali hang hieu, nơi bán vali, noi ban vali, vali vải, vali vai luôn là sản phẩm chất lượng, bảo hành 1 đổi 1.


Chuyên xây dựng, sửa chữa nhà ở tphcm, công ty hàng đầu tphcm về xay nha cap 4, xây nhà cấp 4, xay nha cap 4 dep gia re, xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, xay nha tron goi, xây nhà trọn gói, ban ve thiet ke nha cap 4 dep, bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, xay nha tro, xây nhà trọ, sua chua nha, sửa chữa nhà, dịch vụ sửa nhà trọn gói, dich vu sua nha tron goi gọi ngay chúng tôi khi có nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ. lắp đặt phòng net trọn gói, lap dat phong net, dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, văn phòng thám tử, thám tử tư hà nội, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp hà nội, rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau


thanh lý đồ cũ, thanh ly cong ty, thanh ly hang cu, thanh lý hàng cũ, thanh ly hang cu sai gon, thanh ly hang cu hcm, dich vu thanh ly, thanh ly may lanh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh, thanh lý máy lạnh, thanh ly tu lanh, thanh ly tu dong, thanh ly tu mat, thanh ly may giat, thanh ly dien lanh, thu mua laptop cu, thu mua laptop cu hcm, thu mua iphone, thu mua ipad, thanh ly laptop, thanh ly laptop cu, thanh ly iphone, thanh ly ipad, thanh ly loa, thanh lý loa, thanh lý loa máy tính, thanh lý màn hình máy tính, thanh ly may tinh ban, thanh lý máy tính bàn, thanh ly phong net, Thanh lý bàn ghế, thanh ly ban ghe, thanh ly ban ghe cu, thanh lý bàn ghế cũ, thanh lý bàn ghế cũ hcm, thanh ly ban ghe go, thanh lý bàn ghế gỗ cũ, thanh ly ban ghe nha hang, thanh lý bàn ghế nhà hàng, thanh ly ban ghe phong khach, thanh lý bàn ghế phòng khách, thanh lý bàn ghế sofa, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn làm việc, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý bộ bàn ghế phòng khách, thanh ly ghe giam doc, thanh lý ghế gỗ, thanh lý ghế quán nét, thanh ly ghe salon, thanh lý sofa, thanh lý ghế văn phòng hcm, thanh ly van phong, thanh lý văn phòng, thanh lý văn phòng hcm, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý đồ văn phòng, thanh lý tủ văn phòng, thanh lý thiết bị văn phòng, thanh ly do dung van phong, thanh lý đồ dùng văn phòng, thanh lý máy tính văn phòng, thanh ly noi that van phong, thanh lý nội thất, thanh ly noi that, thanh lý đồ dùng gia đình, thanh ly do noi that, thanh lý đồ nội thất, thanh lý đồ nội thất gia đình, thanh lý đồ bếp, thanh ly do dung gia dinh, thanh ly do go noi that, thanh lý khách sạn, thanh ly khach san, thanh ly nha hang, thanh lý nhà hàng, thanh lý nhà hàng quán ăn, thanh ly nha hang quan an, thanh lý đồ dùng nhà hàng, thanh ly do dung nha hang, thanh lý đồ dùng quán cafe, thanh ly do dung quan café, thanh lý đồ bán cafe, thanh ly do ban café, thanh lý phòng karaoke, thanh ly phong karaoke, thanh lý quán ăn, thanh ly quan an, thanh lý quán bar, thanh ly quan bar, thanh ly quan cafe, thanh lý quán cafe, thanh lý quán karaoke, thanh ly quan karaoke, thanh ly quay bar, thanh lý quầy bar, thanh ly quay bar café, thanh lý quầy bar cafe, thanh lý shop thời trang, thanh ly shop thoi trang, thanh ly cua hang, thanh lý cửa hàng, thanh lý cửa hàng điện thoại, thanh ly cua hang dien thoai, thanh ly cua hang quan ao, thanh lý cửa hàng quần áo, thanh ly tu ban hang, thanh lý tủ bán hàng, thanh lý tủ cũ, thanh ly tu cu, thanh lý tủ bếp cũ, thanh ly tu bep cu, thanh ly tu kinh, thanh lý tủ kính, thanh ly tu quan ao cu, thanh lý tủ quần áo cũ, thanh lý ô tô, thanh ly o to, thanh lý ô tô cũ, thanh ly o to cu, thanh lý xe máy cũ, thanh ly xe may cu, thanh ly hang ton kho, thanh lý hàng tồn kho, thanh lý nhà xưởng, thanh ly nha xuong, thanh lý máy móc xưởng gỗ, thanh ly may moc xuong go, thanh ly may nen khi, thanh lý máy nén khí, thanh ly xuong co khi, thanh lý xưởng cơ khí, may lanh cu, máy lạnh cũ, ban may lanh cu, bán máy lạnh cũ, bao tri may lanh, bảo trì máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, may lanh cu toshiba, may lanh cu panasonic, may lanh cu hitachi, may lanh cu lg, may lanh cu reetech, may lanh cu sharp, may lanh cu national, laptop cu sony vaio, laptop cu dell, laptop cu asus, laptop cu acer, laptop cu hp, laptop cu lenovo, laptop cu toshiba, macbook cu, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh cũ, sua may lanh quan 1, sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan 2, sửa máy lạnh quận 2, sua may lanh quan 3, sửa máy lạnh quận 3, sua may lanh quan 4, sửa máy lạnh quận 4, sua may lanh quan 5, sửa máy lạnh quận 5, sua may lanh quan 6, sửa máy lạnh quận 6, sua may lanh quan 7, sửa máy lạnh quận 7, sua may lanh quan 8, sửa máy lạnh quận 8, sua may lanh quan 9, sửa máy lạnh quận 9, sua may lanh quan 10, sửa máy lạnh quận 10, sua may lanh quan 11, sửa máy lạnh quận 11, sua may lanh quan 12, sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận thủ đức, sua may lanh quan thu duc, sửa máy lạnh quận bình thạnh, sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận tân bình, sua may lanh quan tan binh, sửa máy lạnh quận tân phú, sua may lanh quan tan phu, sửa máy lạnh quận phú nhuận, sua may lanh quan phu nhuan, sửa máy lạnh quận bình tân, sua may lanh quan binh tan, sửa máy lạnh quận hóc môn, sua may lanh, sua chua may lanh, sửa máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, bảo trì máy lạnh, bao tri may lanh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn, dich vu may lanh, dịch vụ máy lạnh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn


Chuyên thanh lý laptop, máy ảnh, iphone, ipad tại tphcm. Công ty hàng đầu tphcm về dịch vụ thu mua may anh, thu mua máy ảnh, thu mua may anh cu, thu mua máy ảnh cũ, mua máy ảnh cũ giá cao, thu mua iphone, thu mua ipad, thu mua iphone cũ giá cao, thu mua ipad cũ giá cao, thu mua may tinh bang, thu mua máy tính bảng, thu mua máy tính bảng cũ giá cao, thu mua may tinh bang cu gia cao, thu mua macbook, thu mua macbook cũ giá cao, thu mua macbook cu gia cao uy tín, đến tận nơi thu mua mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.